Uống rượu bia khi đang bị bệnh gút như thế nào bạn có biết?

Câu hỏi bị bệnh gút có được uống rượu bia không được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Các chuyên gia trong lĩnh vực y tế cũng khuyến cáo, người đang bị bệnh gút cần phải tuyệt đối tránh xa rượu bia và cần áp dụng ngay các bai thuoc tri benh gut.

Trong một cuộc nghiên cứu của đại học y Boston – Mỹ tiến hành khảo sát trên hơn 700 người đang bị bệnh gút trong số đó có 78% là nam giới. Sau nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy, những người bị gút nếu như dùng rượu bia thường xuyên sẽ có nguy cơ gặp phải những cơn đau khó chịu tấn công trong 24 giờ sau đó chiếm tỉ lệ cao. Ngoài rượu bia, một số loại nước uống có chứa cồn khác nếu sử dụng cũng làm triệu chứng bệnh tăng 36% sau 24 giờ.

Man on bed with pillow embrace foot with painful swollen gout inflammation

Man on bed with pillow embrace foot with painful swollen gout inflammation

Nguy cơ mắc bệnh gút vì rượu bia tăng cao

Gút là căn bệnh hay gặp phải ở bàn chân, mu bàn tay, ngón chân cái, ngón tay… Lúc này người bệnh thường có những triệu chứng khó chịu, đau nhức hoặc thậm chí không ăn ngủ được vì bị cơn đau hoành hành.  Rượu chính là tác nhân tồi tệ nhất khiến cho bệnh gút ở nam giới tăng cao. Nếu uống từ 1 đến 2 ly rượu/ ngày thì nguy cơ bị bệnh gút lên tới 138%, uống 2 đến 4 cốc bia/ ngày nguy cơ này sẽ tăng lên 75%.

Thông qua những con số cụ thể này cũng chứng minh được rằng, nếu như bạn đang muốn ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh gút hoặc muốn bệnh tình không nghiêm trọng hơn. Vậy thì cách duy nhất đó là tránh xa những loại đồ uống có cồn, gồm có cả rượu vang – loại thức uống được nhiều người ưa chuộng là áp dụng vai trò của bai thuoc chua benh gut.

Đi tìm giải pháp chữa bệnh gút hiệu quả

Làm sao để chữa bệnh gút hiện đang là câu chuyện nóng được rất nhiều người bệnh tìm kiếm. Nhưng thực tế thì, trên thị trường hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa dứt điểm bệnh gút triệt để. Vì thế, người bệnh cũng cần phải xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học, kết hợp điều trị và tuân thủ theo đúng lời khuyên, chỉ dẫn từ các bác sĩ.

Từ bỏ rượu bia là một trong những việc đầu tiên mà bạn cần phải ngay khi đang có dấu hiệu mắc bệnh gút. Bạn có thể thay thế rượu bia bằng những loại nước uống khác như nước lọc, nước trái cây tươi, nước ép rau qủa trong thực đơn hàng ngày cộng thêm việc luyện tập nhẹ nhàng.

Ngoài ra, cách trị bệnh gout bằng thảo dược cũng được rất nhiều người bệnh gút tại Việt Nam lựa chọn bai thuoc dan gian chua benh gut vì đem tới những kết quả khả quan. Những thảo dược trong tự nhiên cũng có tác dụng hoàn hảo trong việc đào thải những chất độc, tăng cường chức năng hoạt động của thận, gan, loại bỏ axit uric trong máu rất hiệu quả.

Leave a Reply