4 triệu chứng bệnh tiểu đường ở thời kỳ đầu

Bệnh đái tháo đường gồm có 3 loại là type 1, type 2 và đái tháo đường thai kỳ là một trong những bệnh mãn tính với những biệu hiện và biến chứng phức tạp. Nhưng những triệu chứng bệnh tiểu đường ở thời kỳ đầu cũng có những biểu hiện cụ thể, và dù chưa thực sự nghiêm trọng nhưng nếu phát hiện sớm các triệu chứng ban đầu sẽ là cách tốt nhất để điều trị kịp thời và đạt hiệu quả cao hơn.

Phát hiện những triệu chứng tiểu đường

Phát hiện những triệu chứng tiểu đường

Những triệu chứng bệnh tiểu đường

Ở thời kỳ đầu, những triệu chứng của bệnh tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường type 2 thường rất cơ bản và dường như không nghiêm trọng hay ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Tuy nhiên sau một thời gian, bệnh có thể phát triển tồi tệ hơn, các biến chứng của bệnh sẽ là một vấn đề lớn, ngay cả khi trước đó bạn thấy rất bình thường.

Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ thống kê gần đây cho biết đã có gần 7 triệu người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường tại Mỹ. Nếu không muốn trở thành một trong những con số thống kê về bệnh tiểu đường hãy tìm hiểu rõ về căn bệnh này để có cách phòng tránh hiệu quả. Hoặc việc phát hiện đúng triệu chứng bệnh tiểu đường, có thể giúp chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời hơn.

Hãy tìm hiểu những triệu chứng cơ bản ngay dưới đây để xem bạn có bất kỳ dấu hiệu nào không:

Khát nước và đi tiểu nhiều

Có nhiều trường hợp khát nước, nhưng khát nước của bệnh tiểu đường sẽ kéo dài và xảy ra liên tục. Khát nước cùng tình trạng đi tiểu nhiều với lượng nước tiểu lớn là những triệu chứng bệnh tiểu đường phổ biến nhất.

Triệu chứng bệnh tiểu đường luôn cảm thấy khát nước

Triệu chứng bệnh tiểu đường luôn cảm thấy khát nước

Khi bạn bị tiểu đường, lượng đường dư thừa sẽ tích tụ trong máu. Kéo theo đó, thận sẽ phải làm việc tích cực hơn để lọc và hấp thụ đường dư thừa. Nhưng có thể thận sẽ bị quá tải, đường dư thừa sẽ được đưa vào nước tiểu và bài tiết ra ngoài. Tình trạng này sẽ gây nên hiện tượng đi tiểu thường xuyên và bạn sẽ mất nước. Bạn luôn cảm thấy khát, uống nhiều nước và đi tiểu nhiều hơn.

Cảm thấy mệt mỏi

Tình trạng mệt mỏi có thể xảy ra bất cứ khi nào nếu bạn làm việc quá sức hay cơ thể suy yếu. Nhưng nếu đây là triệu chứng tiểu đường, bạn luôn cảm thấy mệt mỏi bởi sự mất nước trong quá trình đi tiểu nhiều và đường trong cơ thể không được chuyển hóa thành năng lượng, cơ thể bạn sẽ giống như không được nạp năng lượng và dẫn đến tình trạng mệt mỏi, suy yếu dần.

Giảm cân

Những triệu chứng ban đầu của tiểu đường là bạn luôn cảm thấy đói, ăn rất nhiều những vẫn giảm cân, đặc biệt nếu bạn mắc bệnh tiểu đường type 1.

Triệu chứng bệnh tiểu đường gây sụt cân nhanh

Triệu chứng bệnh tiểu đường gây sụt cân nhanh

Khi lượng đường trong cơ thể bị đào thải qua nước tiểu, bạn sẽ mất nguồn năng lượng ở đó. Đồng thời cảm giác đói liên tục là do lượng đường được hấp thu trước đó vốn không được sử dụng, insulin không chuyển hóa được đường và sẽ kéo theo giảm cân nhanh.

Mờ mắt

Triệu chứng bệnh tiểu đường có thể làm ảnh hưởng đến mắt của bạn và biểu hiện là làm giảm thị lực, khiến bạn có cảm giác bị mờ mắt liên tục. Điều này là do nồng độ đường huyết sẽ ảnh hưởng đến nước trong các mô, các ống kính của mắt, dẫn đến khả năng nhìn và tập trung kém hơn.

Nếu tình trạng này kéo dài, bệnh tiểu đường có thể gây hình thành các mạch máu nổi trong võng mạc, gây tổn thương thành mạch. Biến chứng sau này nguy hiểm hơn có thể là mất thị lực và mù lòa suốt đời.

>> Chữa tiểu đường cần kịp thời với những biện pháp hiệu quả và chế độ sinh hoạt hợp lý. Hãy khám phá ngay tại: Bệnh tiểu đường

 

Leave a Reply