Thuốc tăng cân nhanh chóng và an toàn là những loại nào?

Bạn đã biết đến thuốc tăng cân nhanh chóng và an toàn là những loại nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Các loại thuốc tăng cân

Vấn đề cân nặng là vấn đề muôn thủa của mỗi người. Có nhiều người đau đầu vì bị thừa cân và ngược lại có người buồn chán, mệt mỏi vì người lúc nào cũng gầy gò ốm yếu, ăn hoài vẫn không béo, từ đó tự ti với ngoại hình. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như công việc của mỗi người.

Thuc-pham-giup-tang-can

Nắm được tâm lý muốn tăng cân nhanh, trên thị trường hiện nay đang ngập tràn các lời quảng cáo khá hấp dẫn về các loại thuốc tăng cân hiệu quả như thuốc bắc tăng cân, thuốc nam tăng cân, tăng cân bằng phương pháp tự nhiên, tăng cân bằng vitamin…tất cả các loại thuốc này đều được bào chế dạng viên hay dạng bột đựng trong những chiếc hộp nhựa trắng với bao bì xuất xứ không rõ ràng, có giá vài trăm thậm chí cả triệu đồng. Kèm theo đó là lời quảng cáo được nhấn mạnh như giúp ăn ngon ngủ tốt, hỗ trợ tiêu hóa, không tác dụng phụ, không tích nước, hiệu quả chỉ sau 1 tuần… tuy nhiên điều này có đúng hay không? Giữa một rừng thông tin bị nhiễu loạn như vậy, việc người tiêu dùng có thể tìm được một loại thuốc tăng cân phù hợp đồng thời đảm bảo an toàn khó như tìm sao trên trời.

Cảnh giác trước các loại thuốc tăng cân

Dùng thuốc tăng cân an toàn được cho là giải pháp nhanh chóng giúp cải thiện vấn đề cân nặng của nhiều người, bởi vậy mà không ít người lùng sục trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội để tìm mua bằng được cho mình một loại thuốc tăng cân an toàn về sử dụng. Họ chẳng bao giờ quan tâm rằng thành phần chính của những loại thuốc trôi nổi trên thị trường này đều có chứa corticoid. Chúng sẽ giúp bạn tăng cân nhanh, tuy nhiên tăng cân theo kiểu giữ nước, giữ muối natri, kích thích sự thèm ăn khiến bạn ăn liên tục, ngủ li bì, mặt béo bệu, phù… Chỉ sau khoảng 1 tháng bạn sẽ dễ dàng tăng từ 3-4 kg tuy nhiên đó thực chất là tình trạng tăng cân giả. Nếu ngừng sử dụng thuốc cơ thể sẽ bị giảm cân nhanh chóng do tác dụng của corticoid vô hiệu hóa và hậu quả do thuốc gây ra sau này là rất lớn.

Đã có quá nhiều các trường hợp người dùng bị tác dụng phụ sau khi uống thuốc tăng cân nhưng dường như người tiêu dùng vẫn không biết sợ, có lẽ là do bản thân chưa mắc phải nên họ vẫn coi thường.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, bạn cần cảnh giác trước tất cả các loại dược phẩm quảng cáo làm tăng cân nhanh chóng. Muốn cơ thể được tăng cân hãy lên kế hoạch ăn uống, bổ sung chất dinh dưỡng phù hợp ngoài ra cần kết hợp chế độ vận động hợp lý để có thể mang lại kết quả an toàn và lâu dài.

Leave a Reply