Thực phẩm giúp bạn đánh tan những cơn đau đầu

Khi những cơn đau đầu tấn công, bạn thường nghĩ đến những cách thông thường là uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên nếu uống thuốc quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng “nhờn thuốc” và không có tác dụng giảm đau nữa.

Bạn thường làm việc căng thẳng và hay bị đau đầu, hãy dùng những mẹo vặt dưới đây nhé !

1. “Cách ly” với điện thoại

Theo nghiên cứu mới đây, thói quen để điện thoại quá gần khuôn mặt mỗi khi nhắn tin hay lướt web có thể khiến mắt chúng ta hoạt động quá sức và gây nhức đầu.

2. Uống nhiều nước

Năm 2012, tạp chí The Journal of Nutrition tiến hành nghiên cứu và kết luận rằng tình trạng mất nước của cơ thể sẽ “tạo điều kiện” cho cơn đau đầu bùng phát dữ dội. Vì thế, hãy uống 8 ly nước mỗi ngày để giảm cơn đau nhé!

Đau đầu ảnh hưởng đến sức khỏe

Đau đầu ảnh hưởng đến sức khỏe

3. Thư giãn

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây nên chứng đau đầu. Do đó, hãy tìm một góc yên tĩnh, dùng tay massage vùng trán, thở chậm và sâu (hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng) sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

4. Dùng các loại thảo mộc

Gừng có tính kháng viêm giúp giảm đau đầu nhanh chóng và hiệu quả. Nếu được, hãy ngậm gừng dưới lưỡi trong vòng 60 giây và nuốt luôn miếng gừng. Uống trà gừng hoặc nhâm nhi kẹo gừng cũng mang lại công dụng tương tự.

Lưu ý: Chỉ nên uống thuốc giảm đau nếu sau khi áp dụng các mẹo trên mà vẫn không cải thiện được tình hình.

Leave a Reply