Thực phẩm cách chuyên gia khuyên người mắc bệnh trào ngược dạ dày nên ăn

Nếu như bạn có trào ngược dạ dày, bạn nên ăn một thực đơn an lành và cân bằng. Trào ngược axit xảy ra khi đồ ăn từ dạ dày rò rỉ vào thực quản, thường gây ra ợ nóng hoặc ợ chua. Một vài các loại thực phẩm cách chuyên gia khuyên người mắc bệnh trào ngược dạ dày nên ăn.

Một số loại thực phẩm mà người bệnh bị trào ngược dạ dày nên ăn

  • Các loại ngũ cốc và chất xơ

Theo Hoa Kỳ thực đơn chỉ định 2015-2020, lượng hàng ngày đc đề nghị của ngũ cốc nên có ít nhất một nửa những tiêu thụ tổng số ngũ cốc của bạn. thức ăn ngũ cốc nguyên chất chứa đựng nhiều chất xơ hơn so với những người có loại ngũ cốc tinh chế cao. Một ăn uống chất xơ cao có liên quan với việc giảm nguy hại biểu hiện trào ngược.

benh-trao-nguoc-da-day-nen-an-gi

Các loại ngũ cốc và chất xơ

Rõ ràng về thức ăn chất xơ cao hạt bao gồm bỏng ngô, gạo nguyên hạt ngũ cốc, yến mạch nguyên hạt bánh kếp, và bánh mì tròn toàn bộ-ngũ cốc, mì ống & bánh mì. Loại thức ăn rất giàu ngũ cốc bao gồm bánh mì tròn bột white color, bánh mì, bánh & bánh ngọt. Nhiều món tráng miệng cũng có thể có chứa bột trắng tinh chế cao do đó, có lượng thấp chất xơ. Món tráng miệng mạnh khỏe cho tất cả những người bị trào ngược dạ dày sẽ là 1 pudding bánh mì nguyên hạt với bột yến mạch nướng.

  • Loại các loại thực phẩm protein

Ăn thực phẩm nhiều chất béo có thể gây nên hoặc làm nguy kịch thêm triệu chứng của bệnh  trào ngược dạ dày. chẳng hạn như đồ ăn chiên và thịt béo. Tránh thức ăn và các bữa ăn với hàm hàm lượng béo cao là tốt hơn để khống chế khối lượng. kiểm soát trọng lượng là rất quan trọng, vì cân nặng dư thừa có thể đặt thêm những áp lực trên bụng, tạo nên trào ngược dạ dày nhiều khả năng. Thịt gà nạc, cá, cá ngừ, đậu hũ và lòng trắng trứng là các rõ ràng kha khá ít chất béo, nguồn protein cho người bệnh trào ngược dạ dày. Hạt và hạt giống cũng đều có thể là nguồn protein tốt. Đậu cũng chính là một nguồn chất đạm an lành, ít chất béo và có công dụng bổ sung là giàu chất xơ.

benh-trao-nguoc-da-day-nen-an-gi

Loại các loại thực phẩm protein

  • Đồ ăn từ sữa

Sữa, sữa chua và pho mát là các nguồn protein và chất dinh dưỡng cần thiết, tốt nhất cho những người bị trào ngược dạ dày, vì các loại thực phẩm thấp chất béo có thể tiết tăng nặng và gây viêm thực quản trào ngược.

  • Hoa quả trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả là các phần tử cần thiết của một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng giỏi… và mà thậm chí có thêm tiện ích cho những người bị trào ngược dạ dày. Ăn thêm hoa quả trái cây và rau quả thậm chí khiến cho bạn khống chế khối lượng của bạn. hoa quả trái cây và rau quả cũng có không ít chất xơ, một cộng thêm cho tất cả những người đang cố gắng để kiểm soát trào ngược. Cà chua, cam, nước ép hoa quả trái cây – mà thậm chí làm cho trào ngược tồi tệ hơn cho 1 số người. Rau thường ít chua hơn hoa quả trái cây, do đấy phối kết hợp chúng nó vào bữa ăn của doanh nghiệp.

Leave a Reply