Phụ nữ cũng có khả năng mắc bệnh tiểu đêm nhiều

Khi nhắc đến hiện tượng đi tiểu đêm nhiều người ta thường liên tưởng đến nam giới với các bệnh như suy thận, thận yếu… Tuy nhiên phụ nữ cũng có nguy cơ mắc phải chứng tiểu đêm nhiều lần, cùng tìm hiểu kỹ hơn về hiện tượng tiểu đêm này ở phụ nữ qua những thông tin sau nhé.

Chứng tiểu đêm nhiều ở phụ nữ là gì?

Bệnh tiểu đêm nhiều ở phụ nữ

Bệnh tiểu đêm nhiều ở phụ nữ

Chứng tiểu đêm là hiện tượng hệ bài tiết tiết nước quá nhiều lần thông qua con đường tiểu tiện, và tập trung chủ yếu vào ban đêm khiến cho người bệnh cảm thấy khó ngủ, mất ngủ, người luôn thấy mệt mỏi khó chịu.

Nguyên nhân phụ nữ mắc chứng tiểu đêm nhiều lần có nhiều điểm khác biệt so với nam giới. Chứng tiểu đêm ở phụ nữ có thể bắt nguồn từ vấn đề trong bàng quang, người phụ nữ đó mắc tiểu đường (đái tháo đường) hoặc có thể do những thay đổi sinh lý khi mang thai.

Ngăn chặn chứng tiểu đêm nhiều ở phụ nữ như nào?

Tập thể dục thường xuyên ngăn ngừa bệnh tiểu đêm nhiều ở phụ nữ

Tập thể dục thường xuyên ngăn ngừa bệnh tiểu đêm nhiều ở phụ nữ

Chứng tiểu đêm nhiều lần có thể được giảm và ngăn chặn bằng những biện pháp đơn giản tại nhà như sau:

  • Không ngủ nhiều vào ban ngày để ban đêm có thể có giấc ngủ sâu
  • Không uống nhiều nước trước giờ lên giường hoặc ăn những hoa quả, thức ăn có nhiều nước.
  • Có chế độ nghỉ ngơi khoa học, ăn uống đủ chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh từ bên trong và tăng sức đề kháng.
  • Tập thể dục thể thao thường xuyên.

Tuy nhiên hiện tượng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ không phải trường hợp nào cũng có thể tự xử lý. Có rất nhiều bệnh lý có triệu chứng bắt đầu từ việc tiểu đêm mà thành. Trong trường hợp này, phụ nữ cần đến các cơ sở khám chữa phụ khoa để làm các xét nghiệm y tế cần thiết cũng như nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

Đối với phụ nữ tiểu đêm nhiều lần do sự thay đổi sinh lý khi mang thai thì nên chú ý vào chế độ sinh hoạt của mình để hạn chế chúng. Thông thường tiểu đêm khi mang thai không kéo quá dài, chỉ diễn ra trong vài tháng và không quá nghiêm trọng. Phụ nữ có thai nên chú ý vận động thân thể nhẹ nhàng, tránh căng thẳng và suy nghĩ quá nhiều vào buổi tối thì hiện tượng tiểu đêm nhiều lần có thể sẽ bị đẩy lùi bớt.

Nói chung không có một công thức nào chung cho tất cả các ca bệnh nên phụ nữ mắc chứng tiểu đêm nhiều lần cần phải chọn cho mình một phương pháp giải quyết phù hợp nhất với bản thân. Nếu băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu, bạn có thể đi xin lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng hoặc những người có kinh nghiệm trong ngành để biết thêm những thông tin cần thiết cho mình nhé.

Leave a Reply