Những món ăn dành cho người bị viêm loét dạ dày

Loét dạ dày là một trong những cơn đau mở ở niêm mạc thực quản, dạ dày hoặc ruột. Căn bệnh loét là do những con vi sinh vật thường gọi là H. Pylori, những loại thuốc chống bệnh viêm non-steroid, thuốc lá, uống quá nhiều rượu, thức ăn và căng thẳng nhất định có thể tiết tăng nặng gây bệnh loét dạ dày. Thông thường hiện tượng như khó tiêu, đau bụng, ói mửa, belching, giảm cân và ợ nóng.

Những món ăn dành cho người bị viêm loét dạ dày !

Sữa chua

Bạn có thể điều trị loét dạ dày bằng cách ăn sữa chua. Sữa chua có chứa lactobacillus acidophilus, chế phẩm sinh học hoặc vi khuẩn “thân thiện” giúp duy trì sự cân bằng giữa các vi khuẩn tốt và có hại như H. Pylori ở hệ thống tiêu hóa. Probiotics có thể ngăn chặn nhiễm trùng gây ra bởi các vi khuẩn H. Pylori và giảm kháng các tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình điều trị loét.

loét dạ dày có nguy hiểm không

loét dạ dày có nguy hiểm không

  • Dầu ô liu

Nấu ăn với dầu ôliu thêm dấm có thể giúp điều trị viêm loét dạ dày. Theo trang web khoa học hàng ngày, dầu ôliu thêm dấm chứa phenol, hợp chất ở trong dạ dày trong một khoảng thời gian kéo dài. Các hợp chất này có thể hoạt động như một tác nhân chống vi khuẩn có thể ngăn chặn các vi khuẩn H. Pylori từ lây lan và lây nhiễm cho niêm mạc dạ dày, nhưng cần thiết nghiên cứu thêm trước khi xác định các mối quan hệ chính xác giữa dầu ô liu và H. pylori.

Điều trị loét dạ dày bằng cách thêm một số quả Việt Quất tươi vào ngũ cốc buổi sáng. Quả Việt quất có chứa chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng mà có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể bạn chống lại virus và các bệnh, làm giảm triệu chứng loét và thúc đẩy chữa bệnh. Các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hoá bao gồm anh đào, và ớt chuông.

viêm loét dạ dày hành tá tràng

viêm loét dạ dày hành tá tràng

  • Ăn nhiều chất xơ

Một chế độ ăn uống giàu chất xơ, dựa trên các loại thực phẩm có thể giúp chữa đau dạ dày. Chất xơ có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và giảm nguy cơ phát triển các vết loét trong tương lai. Thực phẩm có chứa một lượng chất xơ lành mạnh bao gồm quả mâm xôi, lúa mạch toàn bộ lúa mì và gạo nâu.

  • Quả Nam Việt quất

Một thực phẩm có thể giúp điều trị loét dạ dày là quả Nam Việt quất. Quả Nam Việt quất rất giàu flavonoid, chất dinh dưỡng mà có thể làm giảm sự tăng trưởng của H. Pylori, các vi khuẩn chịu trách nhiệm cho các vết loét và thúc đẩy chữa bệnh. Các thực phẩm khác có chứa flavonoid bao gồm cần tây, nước ép nam Việt quất, hành, tỏi và trà xanh.

Hạnh nhân

Điều trị viêm loét dạ dày bằng cách ăn vặt trên một vài ít các hạnh nhân. Hạnh nhân vô cùng giàu vitamin B, protein và canxi, chất dinh dưỡng mà có thể làm giảm triệu chứng loét và hỗ trợ trong thời gian khôi phục. Thực phẩm chứa vitamin B gồm đậu, ngũ cốc nguyên hạt, rau bina và cải xoăn.

Leave a Reply