Những cách đơn giản để sống lâu

Sống lâu là mơ ước của nhiều người. Nhưng làm thế nào để sống lâu? Bí kíp có nhiều khi lại rất đơn giản và nghe có vẻ rất hài hước.

Khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời vào sáng sớm, cơ thể bạn sẽ có thêm vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi. Điều này rất quan trọng để xây dựng và duy trì xương khoẻ mạnh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chịu khó vận động

Có những chương trình tập thể dục giúp biến đổi cơ thể trong một khoảng thời gian. Để bắt đầu một chế độ tập luyện bạn nên đi bộ, sau đó có thể chạy chậm. Chỉ cần đi bộ 10 phút sẽ giúp cơ thể bạn tăng sức chịu đựng và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Khi thời tiết không cho phép đi bộ ngoài trời, bạn cố gắng đến các phòng tập thể dục giúp cơ bắp bạn săn chắc. Ngoài ra, đầu tư một máy chạy bộ là một chọn lựa để tăng cường sức khỏe.

Uống đúng cách

Uống đủ nước là rất quan trọng cho sức khỏe của bạn. Uống nước giúp bạn tiêu hóa tốt. Tiêu thụ đúng lượng nước hàng ngày sẽ giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và thải ra độc tố trong cơ thể.

Bạn cần phải uống nhiều nước hơn khi bạn đang tập thể dục bởi mồ hôi nhiều. Nước ép trái cây là rất tốt vì chứa vitamin và khoáng chất nhưng ngay cả những loại nước ép tự nhiên nhất cũng chứa đường và đôi khi một lượng lớn natri nên cũng chỉ uống một lượng vừa phải.

Ở chỗ có không khí trong lành và ánh nắng mặt trời

Khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời vào sáng sớm, cơ thể bạn sẽ có thêm vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi. Điều này rất quan trọng để xây dựng và duy trì xương khoẻ mạnh.

Thư giãn

Không bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của một giấc ngủ ngon! Giấc ngủ không đủ có thể dẫn đến mệt mỏi, trầm cảm và lo âu. Thậm chí, chỉ cần một vài đêm ngủ không đủ ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như bộ nhớ của bạn.

Ăn những đồ từ thiên nhiên

Các loại trái cây và rau quả, protein nạc, và các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt tươi là tốt nhất cho cơ thể của bạn. Bạn sẽ an tâm khi biết chính xác thành phần các chất từ thực phẩm mà bạn sử dụng.

Leave a Reply