Nguy cơ mắc bệnh gút cao hơn ở những người phụ nữ trẻ tuổi đúng hay sai?

Với những phụ nữ trẻ, lượng Estrogen của họ là cao nên họ gần như không thể mắc bệnh Gút trong khi những người phụ nữ ở thời kì tiền mãn kinh thì do nội tiết tố Estrogen giảm mạnh nên có khả năng cao mắc bệnh Gút tương tự như ở đàn ông. Sau khi tìm hiểu nguyên nhân cho câu hỏi phụ nữ có bị bệnh Gút không thì chúng ta nên nhận biết an gi tot cho benh gut những triệu chứng của bệnh nhân mắc bệnh.

Benh-gut85

Triệu chứng của bệnh Gút ở phụ nữ, benh gut bieu hien nhu the nao khác với đàn ông – những bệnh nhân có thể phải chịu những cơn đau dữ dội thì phụ nữ mắc bệnh Gút thường bị những cơn đau lan tỏa, nhẹ hơn nhưng lại xuất hiện nhiều hạt lồi ở khớp hơn. Vì những triệu chứng chỉ là các cơn đau nhẹ nên nhiều người chủ quan hoặc tự chuẩn đoán nhầm sang các bệnh khác như viêm khớp, thoái hóa khớp. Từ đó dẫn đến việc điều trị sai phương pháp, sử dụng sai thuốc và khiến bệnh tình trở nên nặng hơn gặp phải các biến chứng liên quan đến các bệnh về tim mạch, thận. Những người phụ nữ mà gặp phải những triệu chứng đau và bị sưng các khớp ở ngón chân cái, tay, mắt cả chân thì nên đi khám kiểm tra đề phòng bị bệnh Gút.

Những cơn đau lan tỏa ở các khớp như mắt cả chân, ngón chân cái là biểu hiện của bệnh Gút và bai thuoc chua gut hiệu quả. Chính vì những tư tưởng dập khuôn cho rằng bệnh Gút là bệnh của nam giới nên nhiều phụ nữ mới chủ quan về căn bệnh này và thậm chí hình thành câu hỏi là liệu phụ nữ có bị bệnh Gút không. Trên thực tế, những phụ nữ qua thời kì tiền mãn kinh cũng có nguy cơ mắc bệnh Gút cao như đàn ông.

Leave a Reply