Loại bỏ mùi hôi nách sau sinh

Thời tiết nóng nực, lại thêm mùi hôi nách nữa sẽ khiến phụ nữ sau sinh cảm thấy thật mệt mỏi. Vậy đâu là nguyên nhân của căn bệnh này? Cách chữa trị là gì? hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ nguyên nhân cũng như cùng chị em loại bỏ những mùi hôi nách khó chịu sau sinh nhé.

Vì sao phụ nữ mang thai lại bị hôi nách?

Trong thời kỳ mang thai, hàm lượng nội tiết hormone trong cơ thể có nhiều xáo động lớn. Khi những biến động này trở nên bất thường sẽ khiến chức năng bài tiết của tuyến mồ hôi dầu bị rối loạn nghiêm trọng. Lúc này, các tuyến mồ hôi dầu tiết ra khá nhiều mồ hôi lẫn lượng dầu chứa hàm lượng acid béo, amoniac . Cũng lúc này, môi trường vi khuẩn và nấm phát triển mạnh khi kết hợp với acid béo trên sẽ phân hủy nhanh chóng tạo thành lớp màng nhầy có mùi hôi khó chịu. Sau khi sinh, phụ nữ gần như phải đối diện với căn bệnh này trong một thời gian dài

Có thể dùng gừng, chanh… khắc phục chứng hôi nách. Trong chữa trị hay khắc phục hôi nách, tây y có thuốc trị liệu, hay sản phẩm phun, lăn khử mùi… Ở đây, chúng tôi đề cập về một số bài thuốc cổ truyền.

cơ thể sạch mùi mang lại tự tin cho bạn

cơ thể sạch mùi mang lại tự tin cho bạn

– Phèn chua

Có thể dùng phèn chua rang lên, tán mịn, sau khi tắm, lau khô người và nách, lấy bột phèn chua xoa vào hai bên nách.

Mỗi ngày 1 lần, bài thuốc này rất hiệu quả, vì trong phèn chua có thành phần chính là nhôm sunfat, nó sẽ khử mồ hôi ở nách tiết ra.

– Gừng

Gừng chứa tinh dầu và chất cay nên có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu.

Dùng thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong thì chà vào nách.

Hoặc dùng gừng tươi 1 miếng, lá chè tươi 5g đem hãm trong nước sôi để nguội, để dùng rửa nách, ngày 1-2 lần, làm liên tục trong 10 ngày.

Leave a Reply