Khám phá bài thuốc từ lá dứa chữa bệnh tiểu đường

Hiện nay có rất nhiều cách để chữa bệnh tiểu đường, trong đó có những loại cây thảo dược lành tính, công dụng kiểm soát và điều hòa tốt lượng đường huyết, giúp người bệnh khỏe mạnh. Và một trong số đó chính là lá dứa, chúng ta hãy cùng khám phá công dụng của lá dứa chữa bệnh tiểu đường hiệu quả như thế nào?

Công dụng từ lá dứa

Công dụng từ lá dứa

Lá dứa chữa bệnh tiểu đường

Lá dứa có tên khoa học là Pandanus amaryllifolius, có mùi thơm nhẹ, thân lá dài màu xanh, thường được dùng để bỏ vào cơm hay chè để tạo mùi thơm mát.

Công dụng của lá dứa

Chuyện lá dứa chữa bệnh tiểu đường đã được dân gian truyền lại từ rất lâu nhưng chưa thực sự được kiểm chứng. Nhưng cũng đã có nhiều trường hợp người bệnh sử dụng lá dứa và thấy được công dụng bất ngờ rằng lượng đường huyết luôn ở mức ổn định… tiếng lành đồn xa, nhiều người bệnh khác cũng sử dụng và thấy được hiệu quả rõ rệt của loại lá này là làm giảm đường huyết rất tốt.

Theo một số nghiên cứu hiện nay cho thấy, trong lá dứa có hợp chất flavonoids có tác dụng chống oxi hóa tế bào, kháng khuẩn, chống dị ứng và chống viêm nhiễm. Đồng thời nó còn giúp loại bỏ các gốc tự do gây nên bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

Cách dùng lá dứa chữa bệnh tiểu đường

Lá dứa được dân gian xếp vào hàng các loại thảo dược có công dụng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Để sử dụng loại lá này có rất nhiều cách và nhiều người đã sử dụng, thấy được hiệu quả từng ngày. Bạn cũng có thể thử áp dụng một trong hai cách sau đây.

Cách dùng lá dứa chữa bệnh tiểu đường

Cách dùng lá dứa chữa bệnh tiểu đường

Cách 1

Lấy một nắm lá dứa rửa sạch sau đó cuộn lại và cho vào nồi hay ấm sắc thuốc, đổ nước ngập lá chừng 1 gang tay. Đun thuốc với lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ lại, khi nước có màu xanh là được. Mỗi ngày uống nước đó thay nước lọc rất tốt, có thể để vào tủ lạnh để uống dần trong ngày. Lưu ý là chỉ ngày nào uống thì đun ngày đó, hôm sau đun thuốc khác.

Cách 2

Với cách dùng là dứa chữa bệnh tiểu đường này, có thể lấy lá dứa rửa sạch sau đó phơi khô nhưng vẫn giữ được màu xanh. Mỗi ngày lấy khoảng 10 lá đem cắt khúc nấu với 2,5 lít nước, đun đến khi còn chừng 2 lít là có thể dùng được. Mỗi ngày uống từ 2 – 3 lần trước bữa ăn chừng 30 phút. Áp dụng cách này thường xuyên trong vòng 1 tuần sẽ thấy có hiệu quả.

Lưu ý người bệnh khi sử dụng loại thảo dược này cần ghi lại số lượng lá dứa đã dùng và theo dõi cần thận; chú ý đo lượng đường huyết thường xuyên để xem công dụng từng ngày của thuốc. Thực hiện điều này sẽ giúp kiểm soát tốt đường huyết, tránh tình trạng đường hạ thấp và hạn chế được các biến chứng của bệnh.

Trên đây là hai cách sử dụng lá dứa chữa bệnh tiểu đường rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Ngoài việc uống nước lá dứa, người bệnh cần thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh đồng thời vận động thân thể tích cực, nhẹ nhàng mỗi ngày giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

>>> Tìm hiểu cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhanh chóng và an toàn với bài thuốc gia truyền

Leave a Reply