5 cách đơn giản từ Hạt methi chữa bệnh tiểu đường

Có thể bạn chưa biết hạt Methi chữa bệnh đái tháo đường, đây là một trong số ít những dược thảo được công nhận là có hoạt tính giúp chữa được căn bệnh mãn tính khó chữa này. Chúng ta hãy khám phá xem thực hư về hạt Methi và công dụng chữa bệnh tiểu đường thực sự ra sao.

Thảo dược Methi có thể chữa tiểu đường

Thảo dược Methi có thể chữa tiểu đường

Hạt Methi chữa bệnh tiểu đường

Cây Methi hay còn được gọi là cỏ cà ri, fenugreek, thuộc họ đậu. Hạt và lá của loại cây này thường được dùng làm thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, loại cây này cũng được trồng nhiều với mục đích để làm thực phẩm tại nhiều nước trên thế giới như Ấn Độ, Tây Ban Nha, Hy Lạp…

>> Giải đáp thắc mắc bệnh tiểu đường có di truyền không

Cơ chế giúp điều hòa đường huyết

Để chữa bệnh tiểu đường, có thể dùng hạt Methi vì trong thành phần có chứa axit amin có tác dụng kích thích quá trình tự tiết insulin của tuyến tụy, axit amin này có tên là 4-Hydroxyisoleucine. Hạt Methi cũng có tác dụng làm giảm tính kháng insulin và điều hòa lượng đường huyết hiệu quả.

Cụ thể:

  • Hạt Methi có thể làm chậm quá trình hấp thụ carbon
  • Ảnh hưởng làm ức chế quá trình vận chuyển glucose
  • Giúp trì hoãn quá trình trống rỗng dạ dày.
Yoga kết hợp hạt Methi chữa bệnh tiểu đường

Yoga kết hợp hạt Methi chữa bệnh tiểu đường

Một hiệu ứng khác của hạt Methi là nó làm tăng số lượng thụ thể insulin trong các tế bào hồng cầu. Đồng thời nó giúp các mô ngoại vi có thể sử dụng được các glucose thành năng lượng.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng hạt Methi

Hạt Methi có thể áp dụng để chữa bệnh tiểu đường type 1 và type 2, tuy nhiên liều dùng mỗi ngày cho từng loại sẽ khác nhau: Tiểu đường type 1: 50 – 100g/ngày, tiểu đường type 2: 25 – 50g/ngày.

Cần chọn mua loại hạt Methi chữa bệnh tiểu đường đảm bảo chất lượng, cũng như để đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Và các cách sử dụng cụ thể sẽ như sau:

Hạt Methi chữa bệnh tiểu đường

Hạt Methi chữa bệnh tiểu đường

Cách 1: Cho khoảng 2 – 3 thìa hạt Methi pha như trà, chờ khoảng 5 phút thì có thể uống cho tới khi nước nhạt màu và hết vị đắng của hạt.

Cách 2: Cho hạt Methi vào ấm đun sôi từ 3 – 5 phút sau đó lọc bỏ phần bã. Có thể uống khi còn ấm nóng hoặc để nguội hay bỏ vào tủ lạnh để uống trong 1 ngày.

Cách 3: Cho hạt Methi vào cốc nước nóng từ 50 – 70 độ, chờ khoảng 10 phút sau đó ăn hết phần hạt và uống nước 2 – 3 lần / ngày trước bữa ăn cơm 1 giờ. Có thể vị sẽ hơi đắng nên người bệnh nên cố gắng từ từ.

Cách 4: Hạt Methi cho lên sao vàng rồi pha với nước nóng để uống sẽ có vị thơm ngon hơn. Có thể uống nóng hoặc để tủ lạnh uống dần trong ngày, tuy nhiên với cách này cần tăng liều lượng hạt Methi lên từ 1,2 – 1,5 lần.

Cách 5: Ngoài ra, hạt Methi cũng có thể được chế biến thành nhiều cách khác và không làm thay đổi công dụng chữa bệnh như: Hấp cơm, làm bánh, làm nước sốt…

Tuy nhiên, những nghiên cứu cụ thể về sự tác động của hạt Methi chữa bệnh tiểu đường vẫn đang được tiến hành, nên người bệnh cũng cần có những cẩn trọng khi dùng loại thảo dược này.

>>> Khám phá bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhanh chóng và an toàn nhất

Leave a Reply