Giống sâm ngọc linh quý ở tỉnh Kon Tum tốt hay không?

Ở Việt Nam thì sâm Ngọc Linh có ở các vùng núi cao trên 2000m, phân bố trên địa bàn một số tỉnh Tây Nguyên và Quảng Nam. Tại Đà lạt thì cũng được nhân giống trồng thử nghiệm và thành công ngay sau đó nên đã được nhân rộng ra để bảo tồn loài cây quý này. Đặc biệt là, đỉnh núi Ngọc Linh, trên địa bàn tỉnh Kon Tum được coi là quê hương chính của cây sâm Ngọc Linh đồng thời là nơi đầu tiên tại Việt Nam cây sâm Ngọc Linh được phát hiện và đưa vào khai thác phục vụ cho nhu cầu của con người. Giống sâm ngọc linh quý ở tỉnh Kon Tum tốt hay không?

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn về đặc điểm cũng như công dụng của cây sâm Ngọc Linh ở Kon Tum.

Cây sâm Ngọc Linh ở Kon Tum là một loại thảo dược quý hiếm có nhiều công dụng đối với sức khỏe, có thể gọi là “thần dược” trong điều trị và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh cho con người.

Sam-ngoc-linh

  1. Đối với các bệnh nhân mắc các vấn đề về tim mạch, huyết áp

Sâm Ngọc Linh nói chung và sâm ngọc linh ở Kon Tum nói riêng có tác dụng phòng chống các triệu chứng về tim mạch, điều trị vấn đề loạn nhịp tim, hạ huyết áp đối với các bệnh nhân cao huyết áp giúp người bệnh có một cuộc sống khỏe mạnh bên gia đình và người thân.

  1. Đối với các vấn đề về gan

Sâm Ngọc Linh có tác dụng đào thải chất độc khỏi cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động của gan, phòng chống xơ gan rất hiệu quả.

  1. Đối với các bệnh nhân gặp vấn đề với máu trong cơ thể

Sâm Ngọc Linh Kon Tum có tác dụng trong việc làm tăng số lượng hồng cầu và tiểu cầu trong máu, điều trị bệnh thiếu máu, làm giảm nguy cơ Máu nhiễm mỡ.

  1. Một số tác dụng khác

Sâm Ngọc Linh Kon Tum còn có công dụng trong việc điều trị chứng trầm cảm, làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, giảm stress rất hiệu quả. Cùng một số tác dụng trong điều trị các bệnh như tiểu đường, suy nhược cơ thể,…

Để sử dụng sâm Ngọc Linh có hiệu quả nhất, các bạn nên dùng sâm tươi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh mỗi ngày dùng từ 3-4 lát mỏng để có một sức khỏe tốt.

Một cách sử dụng khác đó là dùng sâm Ngọc Linh khô, nghiền thành bột và chế nước uống hàng ngày cũng đem lại hiệu quả cao.

Sâm Ngọc Linh Kon Tum còn có thể đem ngâm cùng mật ong trong khoảng 2-3 tháng trong bình thủy tinh đậy kín nắp và để sử dụng dần cũng rất tốt.

Trên đây là những chia sẻ về công dụng cũng như những cách sử dụng sâm Ngọc Linh một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều cá nhân vì lợi nhuận mà bán các sản phẩm sâm Ngọc Linh giả, kém chất lượng, các bạn nên cân nhắc kĩ trước khi mua, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn phần nào có thêm những hiểu biết mới về cây sâm Ngọc Linh.

Leave a Reply