Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp sóng cao tần

Trong khoảng gần 20 năm trở lại đây tỉ lệ người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh xương khớp khác nói chung đang gia tăng theo cấp số nhân, năm sau thường cao gấp đôi hoặc gần gấp ba năm trước về tỉ lệ người bị mới hoặc tái phát thoát vị đĩa đệm.

Điều đó đủ cho thấy được rằng triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm này không phải một căn bệnh đơn giản và dễ dàng chữa khỏi thoát vị đĩa đệm mặc dù thoát vị đĩa đệm không gây tổn hại đến tính mạng của con người. Nhưng chắc chắn một điều mà mọi người đều biết là những hậu quả gây ra cho sức khỏe cơ thể là không hề nhỏ.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần

Vậy nguyên nhân gây ra bệnh là gì thì chắc mọi người cũng phần nào đã biết được ít nhiều vì vậy mà trong bài viết này tôi chỉ đề cập đến việc chữa thoát vị đĩa đệm, cụ thể hơn là chữa bằng phương pháp sóng cao tần. Giải pháp sóng cao tần có thể áp chế rất hữu hiệu những bệnh lý liên quan đến xương khớp và cột sống, tuy nhiên sóng cao tần chỉ có thể điều trị thoát vị đĩa đệm ở những giai đoạn đầu của bệnh mà gần như không có tác dụng gì nhiều nếu bạn để bệnh tình của mình đi quá xa.

Có một điểm đáng lưu ý là khi sử dụng sóng cao tần chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu thì bạn phải chắc chắn một điều rằng bạn không có một bệnh lý xương khớp nào khác. Sóng cao tần nếu chỉ định áp dụng ở một phạm vi hẹp và chuẩn thì đem lại hiệu quả rất cao, còn nếu áp dụng ở phạm vi rộng thì đôi khi tính hiệu quả lại không được cao nếu bạn đặt mong muốn quá nhiều. Những ưu điểm của phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần này là ít đau, thời gian ngắn, bệnh nhân có thể ra viện sớm và hầu như không để lại nhiều biến chứng.

Tuy nhiên để phương pháp này đạt hiệu quả thì cần tránh những công việc nặng tác động lên những vùng cột sống hay vị trí bị thoát vị, sử dụng thêm các đai đeo hỗ trợ đảm bảo quá trình phục hồi nhanh hơn.(Mời độc giả tìm hiểu thoát vị đĩa đệm ở phạm trù là những chị em phụ nữ mang thai)

Có thể thấy rằng điều trị bằng sóng cao tần cũng đem lại rất nhiều hiệu quả nếu thực sự bạn biết áp dụng đúng cách, đúng thời gian và biết sử dụng hoặc thực hiện các công cụ và bài tập phục hồi.

Leave a Reply