Cây mật nhân ngâm rượu như thế nào?

Cây mật nhân ngâm rượu như thế nào?

Để trả lời cho câu hỏi mật nhân ngâm rượu như thế nào để phát huy hết tác dụng của cây này. Đây là 1 câu hỏi không phải dễ nếu bạn không phải là người có chuyên môn trong lĩnh vực các cây thuộc nam. Và đặc biệt nếu bạn chưa từng tìm hiểu về cây mật nhân ngâm rượu như thế nào thì đây là bài viết đầy đủ và chi tiết nhất để giải đáp thắc mắc của bạn.

mật nhân ngâm rượu như thế nào

mật nhân ngâm rượu như thế nào

Công thức và cách chế biến mật nhân ngâm rượu

>> Xem thêm: Cây mật nhân chữa bệnh gì

Rễ cây mật nhân rửa sạch, để ráo nước, nếu to thì nên sắt nhỏ thành lát. Sau đó đem phơi qua 1 nắng.

Mang mật nhân vừa phơi qua 1 năng cho vào chảo để sao vàng. Các lát rễ rồi úp ngược cái chảo vẫn chứa mật nhân đã rang xuống nền đất trong vòng 20-30 phút. Mỗi lít rượu ngâm khoảng 30 – 40g mật nhân đã sao vàng, ngâm trong 20 ngày là dùng được. Không nên uống quá nhiều, 1 ngày uống 20 – 50 ml rượu ngâm là đủ. Những người không uống đắng được, có thể ngâm chung mật nhân với nho khô hay chuối khô nướng vàng.

Đây là 1 trong những cách đơn giản nhất để chế biến mật nhân vẫn còn giữ nguyên chất và không mất đi tác dụng vốn có của cây mật nhân. Ngoài ra, cách này có thể dễ dàng sử dụng và bảo quản lâu dài. Do vậy, có thể ngâm rượu mật nhân nhiều sau đó dùng dần. Tùy theo nhu cầu điều trị mà có thể phối hợp thêm một số dược liệu khác theo các bài thuốc Đông y.

Leave a Reply