Cây lược vàng trị bệnh tiểu đường như thế nào?

Trong thời gian gần đây, nhiều người đã nói đến công dụng của cây lược vàng có thể nói là “quý hơn vàng”. Người ta cho rằng, cây lược vàng trị bệnh tiểu đường và nhiều căn bệnh khác rất hiệu quả. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá những công dụng thực sự của loại cây này như thế nào ngay sau đây.

Chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng có hiệu quả không?

Chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng có hiệu quả không?

Cây lược vàng trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể coi là một đại dịch với tốc độ lây lan không kém gì các đại dịch khác, khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh sẽ gặp rất nhiều ảnh hưởng trong sinh hoạt, cuộc sống cũng như cách chữa trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện nay, việc áp dụng các loại thảo dược để chữa trị căn bệnh này rất phổ biến, người ta đã thấy được những hiệu quả nhất định cùng như tính an toàn của thảo dược tự nhiên. Chính vì vậy mà có rất nhiều loại cây được áp dụng, trong đó có thể kể đến là cây lược vàng.

>> Mách bạn cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất

Cây lược vàng

Loại cây này còn có tên gọi khác là cây lan vòi, thuộc họ lài, cây trường thành cao từ 15 – 45cm, lá dài, bề mặt nhẵn bóng. Theo những nghiên cứu cho thấy, loại cây này có nhiều dưỡng chất quý như lipid béo, acid béo, acid hữu cơ, các vitamin BB, B2, carotene, flavonoid…

Công dụng của cây lược vàng

Theo các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, cây lược vàng có thể chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh ung thư. Đã có rất nhiều bài báo nói về những trường hợp bệnh nhân sử dụng loại cây này và chưa được bệnh tiểu đường.

Sử dụng cây lược vàng trị bệnh tiểu đường

Sử dụng cây lược vàng trị bệnh tiểu đường

Có thể nói đây là loại cây quý giá với nhiều công dụng đặc biệt, có thể kể đến như:

  • Tác dụng kháng khuẩn, các vi khuẩn đường hô hấp.
  • Tăng cường miễn dịch, chống oxi hóa.
  • Chống viêm, giảm đau và ức chế một số loại tế bào ung thư ở mức độ trung bình
  • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, các khối u ác tính.
  • Flavonoid trong lược vàng có vai trò như vitamin P giúp làm bền mạch máu, tăng tác dụng cho vitamin C.
  • Quercetin là một chất chống oxi hóa tế bào mạnh mẽ
  • Phytosterol có tác dụng chống xơ cứng và kháng ung thư. Hỗ trợ điều trị các bệnh gan, thận, phổi… như vậy có thể nói, cây lược vàng trị bệnh tiểu dường, ngăn chặn các biến chứng có thể xảy ra.
  • Theo dân gian, loại cây này còn được áp dụng để chữa trị nhiều bệnh như dạ dày, đại tràng, mỡ máu…

Cây lược vàng trị bệnh tiểu đường như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau về công dụng chữa bệnh tiểu đường của cây lược vàng. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu chính xác nào công nhận về tác dụng này của cây lược vàng. Nhưng cũng đã có nhiều trường hợp đã chữa khỏi bệnh từ loại cây này, tức là chúng ta cũng không thể phủ nhận những kinh nghiệm dân gian từ bao đời nay được.

Cây lược vàng trị bệnh tiểu đường

Cây lược vàng trị bệnh tiểu đường

Cách sử dụng cây lược vàng

Nhiều người mách nhau về cách sử dụng cây lược vàng để chữa bệnh tiểu đường như:

Cách 1: Mỗi ngày hái 6 lá lược vàng, rửa sạch và ăn mỗi lần 3 lá trước khi ăn cơm chừng 30 phút. Thực hiện như vậy liên tục trong vòng 2 tuần thì lại ngưng 1 tuần, sau đó lại tiếp tục ăn, sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Cách 2: Dùng cây lược vàng để ngâm rượu, sau 7 ngày có thể dùng được. Mỗi ngày uống một chén nhỏ khoảng 15 – 20ml trước khi ăn cơm, sẽ giúp điều hòa đường huyết hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng lưu ý tất cả mọi người rằng, trước khi có công bố chính xác, thì hãy cẩn trọng, không nên sử dụng bừa bãi loại cây này, vì trong thành phần có thể có những độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe.

>> Hãy sử dụng bài thuốc nam gia truyền Tiêu Khát Thang giúp chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả và an toàn nhất.

Leave a Reply