Các giải pháp điều trị chứng rối loạn tiêu hóa ở các bệnh nhân

Một trong những bệnh con người thường xuyên gặp phải là chứng rối loạn tiêu hóa. Triệu chứng này phổ biến và không nguy hiểm nhưng có thể gây nên những cảm giác phiền phức và khó chịu cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này nhanh chóng nhờ các giải pháp điều trị chứng rối loạn tiêu hóa ở các bệnh nhân.

Tình trạng rối loạn tiêu hóa biểu hiện ở các bệnh nhân

Tình trạng rối loạn tiêu hóa biểu hiện ở các bệnh nhân

Chứng rối loạn tiêu hóa thường xuất hiện sau khi ăn khoảng 30 phút – 1 tiếng. Các bác sỹ chuyên khoa cho rằng, những nguyên nhân gây ra triệu chứng này có thể là chế độ ăn uống không tốt, ăn quá nhiều chất tinh bột và chất béo hoặc do mắc bệnh lý về đường tiêu hóa. Và cách an toàn nhất mà bạn nên ưu tiên thực hiện đó là các cách trị rối loạn tiêu hóa.

  1. Cách trị rối loạn tiêu hóa bằng lá bạc hà

Bạc hà là một loại thảo dược có tính thơm mát, bổ phế, lợi tiêu hóa, bạc hà có khá nhiều công dụng, có thể chữa các loại bệnh về đường hô hấp, chữa các chứng ho hoặc các chứng bệnh về đường tiêu hóa như đau bụng, rối loạn tiêu hóa. Trong số các bệnh tiêu hóa thì chứng rối loạn tiêu hóa là chứng bệnh hay gặp nhất.

Khi thấy triệu chứng rối loạn tiêu hóa, bạn hãy sử dụng bạc hà là cách trị rối loạn tiêu hóa. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn đem vài lá bạc hà rửa sạch, cho vào cốc, chế nước sôi vào và quấy đều trong khoảng 5 phút để chất trong bạc hà ngấm vào nước. Vào buổi tối, trước khi đi ngủ, bạn hãy uống một cốc trà bạc hà, vừa giúp dễ ngủ, vừa có thể trị được chứng rối loạn tiêu hóa.

  1. Cách trị rối loạn tiêu hóa bằng quả đu đủ chín
Sử dụng quả đu đủ chín

Sử dụng quả đu đủ chín

Chắc hẳn ở đây ai cũng không thể quên được mùi thơm ngào ngạt, vị ngọt mát của đu đủ chín. Chẳng thế mà không ai có thể cưỡng nổi “sức quyến rũ” của loại quả này. Hơn nữa trong đu đủ chín chứa nhiều dinh dưỡng cùng với một loại enzyme có tên là papain rất tốt cho đường tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày, hạn chế tình trạng chướng bụng. Nhiều người thường sử dụng đu đủ làm cách trị rối loạn tiêu hóa.

Chính vì thế, bạn nên sử dụng đu đủ chín hàng ngày, có thể sử dụng sau bữa ăn như một loại hoa quả tráng miệng. Lưu ý rằng không nên sử dụng đu đủ xanh vì nó có thể làm ảnh hưởng đến dạ dày.

  1. Cách trị rối loạn tiêu hóa bằng đinh hương

Ngoài các cách trị rối loạn tiêu hóa bằng bạc hà hoặc đu đủ chín mà chúng tôi đã giới thiệu phía trên thì bạn cũng có thể trị rối loạn tiêu hóa bằng đinh hương. Công dụng của đinh hương là giúp hệ tiêu hóa dịu nhẹ, đặc biệt tốt cho những người thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa.

Loại lá này cũng tương tự như lá bạc hà nhưng cách chế biến nhanh hơn, bạn chỉ cần dùng lá đinh hương đã rửa sạch và cho vào miệng nhai sống, tốt nhất nên nhai sau bữa ăn.

Những cách trị rối loạn tiêu hóa phía trên là những cách chế biến đơn giản nhất, phù hợp với tất cả mọi người, cả những người không có quá nhiều thời gian trong một ngày, công việc quá bận rộn cũng có thể thực hiện được. Mong rằng những mẹo này sẽ giúp bạn không lo bị chứng rối loạn tiêu hóa “làm phiền” nữa.

 

Leave a Reply