5 biến chứng tiểu đường cực kỳ nguy hiểm

Bệnh tiểu đường nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng tiểu đường cực kỳ nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh bất cứ lúc nào. Hãy khám phá những biến chứng nguy hiểm ngay sau đây và có biện pháp kịp thời phòng tránh hiệu quả nhất.

Biến chứng bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường hiện nay đang là căn bệnh phổ biến trong xã hội, nếu không kiểm soát tốt lượng đường thì sẽ dẫn đến những biến chứng còn nguy hiểm hơn gấp trăm lần các triệu chứng của bệnh, thậm chí là đe dọa đến tính mạng.

Bệnh tiểu đường có những biến chứng gì?

Bệnh tiểu đường có những biến chứng gì?

Tiểu đường là chứng bệnh làm rối loạn trao đổi chất trong cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của cơ thể, có thể gây ra các biến chứng tiểu đường là các căn bệnh nghiêm trọng khác bất cứ lúc nào.

Khi mắc bệnh tiểu đường, có thể sẽ gặp phải các biến chứng cấp tính và mãn tính. Các biến chứng cấp tính có thể chỉ cơ bản, nhưng biến chứng mãn tính thì sẽ vô cùng nghiêm trọng.

>> Có cách phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả nhất, hãy xem ngay

Biến chứng cấp tính

Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến các biến chứng cấp tính đó là tình trạng hôn mê, do các nguyên nhân:

  • Tăng đường máu
  • Nhiễm toan ceton
  • Tăng áp lực thẩm thấu
  • Hạ đường huyết

5 biến chứng tiểu đường mãn tính

Những biến chứng bệnh tiểu đường nguy hiểm và có thể đe dọa tính mạng người bệnh, bao gồm:

Biến chứng mắt

Bệnh tiểu đường có thể gây tổn thương vi mạch toàn thân dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là cho võng mạch mắt, đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa cho lứa tuổi từ 20 – 65.

Biến chứng thận

Khi mắc tiểu đường, đường huyết tăng cao thường xuyên trong máu sẽ làm tổn thương hệ thống lọc của thận, không lọc hết các chất sẽ bị đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn như viêm thận, suy thận…

Biến chứng bệnh tiểu đường nguy hiểm

Biến chứng bệnh tiểu đường nguy hiểm

Biến chứng tim mạch

Biến chứng tim mạch là một trong những biến chứng tiểu đường nguy hiểm nhất, có đến 65% bệnh nhân tử vong do biến chứng tim mạch. Loại bệnh tim mạch thường gặp trên bệnh nhân tiểu đường thường là bệnh mạch vành và suy tim, người bệnh sẽ bị đe dọa bất cứ lúc nào và đột quỵ.

Biến chứng thần kinh

Bệnh tiểu đường có thể gây ra những biến chứng thần kinh rất nghiêm trọng, bao gồm: mất cảm giác chân tay, khớp Charco, nhiễm trùng tiểu không kiểm soát, hạ đường huyết không cảnh báo, rối loạn tiêu hóa… người bệnh có thể có thể rơi vào nhiều tình trạng nghiêm trọng và cần được kiểm soát kịp thời.

Nhiễm trùng

Người bệnh có thể bị nhiễm trùng bất cứ khi nào và bất cứ lúc nào kể cả miệng, da… gây mụn nhọt, lở loét, nấm… thậm chí là gây nhiễm trùng bàng quang, thận…

>>> Cần ngăn chặn trước khi bệnh tiểu đường chuyển biến thành các biến chứng nghiêm trọng hơn với bài thuốc hiệu quả thực sự

Leave a Reply