Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

Có thể coi bệnh tiểu đường là một trong những dạng bệnh nghiệm trọng nhất hiện nay vì tầm ảnh hưởng của nó đến sức khỏe người bệnh cũng như việc chữa trị bệnh gặp nhiều khó khăn. Khi mới mắc phải căn bệnh, tâm lý người bệnh hay người thân sẽ luôn lo lắng không biết bệnh tiểu đường có nguy hiểm không? Liệu có chết nhanh không và có những ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào, cách chữa trị ra sao…? Trước khi quá muộn, bạn hãy đọc bài viết sau đây.

Bệnh tiểu đường rất nguy hiểm

Bệnh tiểu đường rất nguy hiểm

Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

Hầu hết chúng ta đều biết rằng, bệnh tiểu đường được xếp vào dạng bệnh nan y trên thế giới, bởi những triệu chứng và biến chứng của bệnh đã phát sinh từ lâu, hình thành nên những mối đe dọa nghiêm trọng cho con người, có thể là tàn phế suốt đời hoặc tử vong. Vì vậy cần phát hiện bệnh sớm, ngăn chặn các biến chứng xảy ra một cách hiệu quả và kịp thời nhất.

Mức độ nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến những biến chứng phát sinh khác rất nghiêm trọng bao gồm:

  • Hoại tử chân, tay
  • Biến chứng ở mắt, có thể gây mù lòa
  • Gây ra các bệnh về thận như viêm thận, suy thận
  • Biến chứng bệnh tim mạch, đột quỵ
  • Biến chứng về thần kinh.
>> Bạn có biết: Lá dứa chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

Trong số những bệnh nhân mắc tiểu đường, thì có 70 – 80% bị tử vong do bệnh tim mạch và các triệu chứng kèm theo, đặc biệt nếu người bệnh tiểu đường là nữ sẽ biến chứng sang tim mạch khá sớm và phát triển bệnh nhanh.

Những người bệnh tiểu đường type 1, có đến 50 -80% tử vong do nhiễm độc ure, còn tỉ lệ mù lòa cao hơn người bình thường từ 10 – 23 lần, tỉ lệ hoại tử chân tay cao hơn người thường gấp 20 lần. Với những người bệnh tiểu đường kèm theo huyết áp thì nguy cơ biến chứng sẽ rất nhanh nếu không kiểm soát tốt đường huyết và huyết áp. Người bệnh luôn phải thường xuyên kiểm tra đường huyết và huyết áp của mình, kịp thời xử lý những trường hợp bất ngờ…

Như vậy theo thống kê, tỉ lệ tử vong do nguyên nhân bệnh tiểu đường đang đứng trong top đầu. Và bạn đã giải đáp được nghi ngại bệnh tiểu đường có nguy hiểm không, khi nhận thức được điều này, chắc chắn không thể chủ quan nếu phát hiện những dấu hiệu mình có thể mắc bệnh.

Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

Chữa trị bệnh tiểu đường như thế nào?

Khi mắc bệnh, không phải chỉ cần giải đáp về bệnh tiểu đường có nguy hiểm không mà điều quan trọng hơn cả là cần phải chữa trị căn bệnh này như thế nào. Trước hết người bệnh cần chú ý:

– Nhận biết sớm dấu hiệu bệnh, kịp thời đi khám để biết chính xác và có phương án hiệu quả

– Kiên trì chữa trị theo các phương pháp tối ưu nhất

  • Đối với type 1: cần kiên trì vận dụng thay thế insulin để chữa trị
  • Đối với type 2: duy trì đời sống và công việc hiệu quả, kiểm soát đường huyết tốt bằng chế độ dinh dưỡng và tập luyện.

Có thể áp dụng các loại rau củ hay thảo dược tự nhiên có hoạt chất tốt giúp kiểm soát tốt đường huyết như: đậu bắp, lá dứa, dầu dừa…

Tham khảo bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả và an toàn với tất cả mọi đối tượng người bệnh – bài thuốc gia truyền Tiêu Khát Thang

Leave a Reply