Sống chung với người Bệnh Tiểu Đường có lây không?

Đái tháo đường là một trong những căn bệnh có nhiều diễn biến phức tạp và rất khó điều trị. Hiện nay, căn bệnh mãn tính này ngày càng lan rộng trên toàn thế giới khiến nhiều không khỏi lo lắng rằng bệnh tiểu đường có lây không và khi mắc bệnh phải điều trị như thế nào là hiệu quả nhất.

Bệnh tiểu đường liệu có lây không?

Bệnh tiểu đường liệu có lây không?

Bệnh tiểu đường có lây không?

Tiểu đường là một dạng bệnh rối loạn chuyển hóa năng lượng như glucid, protid, lipid do nguyên nhân thiếu hoặc không có insulin từ tuyến tụy, đây là nhóm bệnh nội tiết chuyển hóa chứ không phải là một bệnh truyền nhiễm.

Tuy nhiên có rất nhiều người thắc mắc rằng bệnh tiểu đường có lây không hay khi tiếp xúc cùng liệu mình có mắc bệnh hay không?…Đây là một ý kiến và thắc mắc sai lầm, không căn cứ. Việc lo lắng cho chính bản thân mình là đúng nhưng nếu chưa hiểu chính xác về căn bệnh này thì mới có thể nghi ngờ về mức độ lây truyền của bệnh. Câu trả lời một cách chính xác nhất đó là bệnh tiểu đường không phải là bệnh truyền nhiễm và không thể lây nếu tiếp xúc cùng người bệnh.

Mỗi chúng ta cần quan tâm, tìm hiểu về căn bệnh này để có thể hiệu đúng và giúp người bệnh điều trị bệnh hiệu quả nhất có thể.

Các biểu hiện nguy hiểm có thể mắc tiểu đường

Liệu có mắc phải bệnh tiểu đường?

Liệu có mắc phải bệnh tiểu đường?

Mặc dù bệnh tiểu đường không lây nhiễm nhưng một khi bệnh đã nghiêm trọng, hệ miễn dịch bị suy giảm, có những biến chứng nguy hiểm thì người bệnh sẽ trở nên yếu dần. Chúng ta cũng cần lưu ý một số bệnh do vi-rút như sởi, quai bị…có thể làm ảnh hưởng đến tuyến tụy gây ra những nguy cơ về khả năng sản xuất insulin, nghiêm trọng là sẽ gây ra bệnh nội tiết chuyển hóa, trong đó có biểu hiện của bệnh tiểu đường.

Không ai có sức đề kháng tuyệt đối với bệnh tiểu đường, nếu không phòng tránh kịp thời sẽ có thể trở thành bệnh nhân bất cứ lúc nào, đặc biệt là những người béo phì hay chế dộ ăn thiếu dinh dưỡng, ít vận động, những người trên 40 tuổi sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh. Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng chiếm một số ít tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường.

Các biện pháp hỗ trợ điều trị

Cho đến nay, chưa có biện pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh tiểu đường này, hầu hết những ai đã mắc phải nó đều phải chấp nhận sống chung, các biện pháp can thiệp cũng chỉ giúp bệnh không phát triển nặng hơn, điều hòa đường huyết ở mức ổn định nhất. Nhưng đó chưa phải là tất cả, nếu mỗi người bệnh đều kiên trì và cố gắng với các biện pháp dưới đây, sẽ có thể đẩy lùi bệnh hiệu quả và sống lâu hơn.

Giải đáp thắc mắc về bệnh tiểu đường có lây không

Giải đáp thắc mắc về bệnh tiểu đường có lây không

  • Thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng thể định kỳ
  • Không sử dụng bất cứ loại đồ ăn thức uống nào có chứa chất kích thích
  • Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý: không ăn mỡ động vật, hạn chế các chất tinh bột và muối, nên ăn nhiều chất xơ…
  • Thực hiện các bài tập thể dục thể thao vừa sức mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và đề kháng tốt hơn.
  • Kiểm tra đường máu, mỡ máu, huyết áp thường xuyên và nếu có dấu hiệu bất thường nên đến gặp bác sĩ ngay.
  • Ngoài ra, luôn giữ tâm trạng tốt, thái độ lạc quan với cuộc sống.
>> Hãy áp dụng cách chữa trị bệnh tiểu đường bằng bài thuốc thảo dược gia truyền rất an toàn và hiệu quả <<

Leave a Reply