Bài thuốc từ gừng trị đau răng

Bạn có thể chữa đau răng mà không cần dùng tới thuốc,chỉ cần một ít gừng tươi là bạn đã có thể đánh tan những cơn đau răng dai dẳng,khó chịu. Mách bạn mẹo chữa đau răng bằng gừng tươi đơn giản và hiệu quả:

Được biết những tính chất kháng khuẩn được tìm thấy trong củ rễ gừng có thể chữa lành các bệnh nhiễm trùng, vết thương nhỏ, vết thương tấy đỏ và sưng có liên quan trực tiếp đến tình trạng đau răng.

Và để điều trị đau răng bằng gừng tươi, các bạn hãy làm như sau:

–  Gừng tươi rửa sạch sau đó thái mỏng thành từng lát.

–  Đặt chúng lên những chiếc răng đau và cắn dập nát để chiết xuất nước ép từ củ gừng. Lắc đều nước gừng xung quanh răng đau bằng cách dùng lưỡi của mình.

– Nhai những miếng gừng này cho đến khi chúng bắt đầu mềm và nhuyễn ra. Tiếp tục nhai trong năm phút, sau đó nuốt hoặc nhổ bột gừng vào một chiếc khăn giấy ăn để loại bỏ. Lặp lại quá trình nhiều lần trong ngày.

Gừng tươi giúp trị đau răng

Gừng tươi giúp trị đau răng

– Lưu ý:

+ Nếu bạn không thể chịu đựng được việc nhai nhỏ những miếng gừng tươi, bạn có thể đặt những lát gừng mới thái ở dưới đáy của cốc. Đổ nước sôi lên cốc nước có chứa gừng để tạo thành một loại trà gừng và cho phép chúng được ngâm trong nước nóng ít nhất 20 phút.

+ Sau đó, uống trà gừng và làm sạch xung quanh răng bị đau trước khi nuốt.

+ Gói phần chưa sử dụng của củ gừng trong một mảnh bọc nhựa và lưu trữ nó trong tủ lạnh khi không sử dụng.

+ Tiếp tục chịu khó áp dụng biện pháp này trong nhiều ngày. Nếu tình trạng đau răng không cải thiện, hãy đến gặp nha sĩ.

Leave a Reply