5 thực phẩm trị mùi hôi nách hiệu quả

Mùi hôi dưới cánh tay khiến bạn mất tự tin trước người đối diện, bài viết xin giới thiệu đến bạn đọc một số mẹo nhỏ khử mùi hôi hiệu quả giúp bạn luôn vui vẻ, tự tin.

Gừng tươi

gung tuoi khu mui hoi hieu qua

gung tuoi khu mui hoi hieu qua

Cách 1: gừng tươi giã nhỏ hoặc đập dập vắt lấy nước, bỏ nước gừng tươi vào rượu, dùng nước gừng như lăn khử nách hàng ngày.

Cách 2: 20g thân và rễ gừng phơi khô, sấy, tán nhỏ, trộn với 4g long não. Xoa vào nách 2 lần/ ngày vào mỗi khi tắm xong.

Lá trầu

la trau khong tuoi

la trau khong tuoi

Dùng 2 – 4 lá trầu không tươi, rửa sạch. Sau khi tắm sạch chà xát vào hố nách. Làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách do trầu không có tác dụng khử trùng rất tốt, hiệu quả khi khử mùi mồ hôi cơ thể.

Phèn chua

phen chua tri mui duoi nach

phen chua tri mui duoi nach

Bạn cho 50g phèn chua vào trứng, dùng lửa nhỏ hơ đến khi phèn chảy nước, rồi đợi phèn cứng lại, rồi giã nhuyễn thành bột, bôi vào nách, ngày 2 lần, có tác dụng giảm nhẹ, điều trị kiên trì có thể chữa khỏi bệnh hôi nách.

Người mắc bệnh hôi nách, thường không tự tin, dễ căng thẳng, gặp trở ngại lớn trong giao tiếp xã hội. Bạn nên chú ý nhận biết triệu chứng để tìm ra phương pháp trị hôi nách phù hợp, vừa hiệu quà mà không gây thương tổn cho vùng da dưới cánh tay.

Vôi sống + dấm

voi song va dam an

voi song va dam an

Cho vôi sống vào dấm: đựng trong lọ để sau 3 năm thì lấy bôi vào nách.
Lấy xuyên khung, thanh mộc hương, tân di (mộc bút) lượng bằng nhau, sấy khô, tán bột đốt cháy, hun khói này vào 2 bên nách.

Khoai tây

khoai tay trị hoi nach

khoai tay trị hoi nach

Khoai tây là loại thực phẩm có thể dùng chế biến được nhiều món ăn giàu dinh dưỡng khác nhau như vitamin C, B6 hay chất xơ, kali… Do đó, khoai tây rất được ưu chuộng và là loại thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong mỗi gia đình.

Không chỉ vậy, khoai tây còn được biết đến với công dụng đặc biệt trong điều trị bệnh hôi nách. Theo dân gian, chỉ cần dùng củ khoai tây tươi, không có mầm, rửa sạch, cắt lát mỏng và xát trực tiếp vào vùng nách, để như vậy cho nách tự khô, sau khoảng 20-30 phút sau các bạn rửa lại bằng nước sạch. Nếu thực hiện cách trị hôi nách này đều đặn mỗi ngày từ 2-3 lần nách của bạn sẽ khô thoảng, mùi mồ hôi sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Leave a Reply