5 nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng đau lưng ở đàn ông

Đau lưng là một vấn đề rất phổ biến đối với nhiều người, đặc biệt là ở người lớn. Tuy nhiên, ít có khả năng là một người đàn ông sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ của một bác sĩ phẫu thuật cột sống hơn là một người phụ nữ sẽ. Mặc dù dễ bị mỏi lưng ở nam giới hơn do công việc của họ thường đòi hỏi một số hình thức lao động chân tay, nhưng họ thường ít đi khám bệnh hơn. Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới; một số cũng tự nhiên như lão hóa trong khi các nguyên nhân khác có thể cần phẫu thuật để điều chỉnh. Điều rất quan trọng là nam giới phải đi khám bác sĩ phẫu thuật cột sống để loại trừ bất cứ điều gì nghiêm trọng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất gây ra đau lưng ở nam giới.

5 nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng đau lưng ở đàn ông

Sử dụng quá mức và căng cơ của người cao tuổi

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra đau lưng ở nam giới là lão hóa. Khi một cá nhân đến tuổi 50 của họ, họ bắt đầu cho thấy những dấu hiệu nổi bật hơn về lão hóa. Sự trao đổi chất chậm lại và thường hoạt động thể chất của chúng sẽ trở nên ít hơn. Kể từ khi cơ bắp sau không được sử dụng như họ đã được trong những năm trẻ, lưng trở nên đau đớn. Ở cực khác, đôi khi khi tuổi của đàn ông họ bỏ qua những thay đổi cơ thể mà cơ thể của họ đang trải qua và kết thúc quá mức cơ bắp. Khi có quá nhiều hoạt động thể chất cơ thể có thể trải nghiệm tất cả các loại thương tích và điều này bao gồm chấn thương lưng.

 Mẹo hay giúp bạn xóa tan chứng đau lưng sau quan hệ và tận hưởng niềm vui cùng bạn đời

Sỏi thận có thể gây ra đau lưng

Phát triển sỏi thận phổ biến hơn ở nam giới hơn phụ nữ; và chúng xảy ra thường xuyên hơn khi đàn ông tuổi. Khi sỏi thận có mặt, chúng có thể gây ra những cơn đau bắt nguồn từ lưng và tỏa ra xung quanh. Những người bị sỏi thận có thể bị đau ở lưng, vùng bụng hoặc sườn và họ cũng có thể có nhu cầu đi tiểu, buồn nôn hoặc cảm giác bị bỏng khi đi tiểu. Đau có thể đến và đi vì đau sẽ chỉ xảy ra khi sỏi thận di chuyển. Khi có một khởi phát mới của đau lưng hoặc sườn đó là nghiêm trọng, nó phải được đánh giá bởi một chuyên gia y tế để đảm bảo rằng nó không phải là một cái gì đó nghiêm trọng hơn.

Phình động mạch chủ bụng

Nhiều lần phình phình động mạch chủ bụng bị chẩn đoán sai. Đàn ông có khả năng bị bệnh này khoảng 5 lần so với phụ nữ. Dấu hiệu đầu tiên của phình động mạch chủ bụng là đau lưng. Đó là bởi vì các mạch máu mang máu tới vùng chậu và các khí quản ở chân dưới và sau đó vỡ ra. Đây là một phình phình thổi đầy đủ. Nam trên 50 tuổi có thể bị chuột rút khi đi bộ. Những người mắc bệnh tim hoặc cao huyết áp thường có nguy cơ phát triển chứng phình động mạch chủ bụng và cần tìm sự trợ giúp của chuyên gia y tế. Để ngăn ngừa nguy cơ bị vỡ mạch máu, phình phình động mạch chủ bụng phải được điều trị bằng phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Loãng xương

Người ta thường nghĩ rằng chỉ có phụ nữ dễ bị loãng xương, nhưng khoảng 12% nam giới có thể bị bệnh này. Nó có thể làm cho xương dễ vỡ và có thể rất đau đớn. Có những bệnh khác như viêm khớp, tê tủy sống và các vấn đề về đĩa mà có thể gây đau lưng cho người đàn ông. Những điều kiện này có thể được chẩn đoán chính xác thông qua MRI hoặc X-ray.

Có thể ngăn ngừa chứng đau lưng ở nam giới?

Có một vài cách để nam giới củng cố lưng và có thể ngăn ngừa đau lưng hoàn toàn. Bằng cách theo dõi tư thế tốt, có thể ngăn ngừa một số dạng đau lưng nhẹ. Sử dụng một con lăn bọt là một cách để nới lỏng một số cơ chặt chẽ có thể giúp giảm bớt các vấn đề. Các hoạt động căng thẳng thấp như yoga cũng có thể giúp làm giảm đau lưng kinh niên và mang lại một số cứu trợ đáng kể. Tập thể dục thường xuyên cũng có thể là một cách để ngăn ngừa đau lưng khi nó được thực hiện trong kiểm duyệt. Sự không hoạt động có thể làm cho cơ co bóp và mất sức bằng cách tập luyện các bài tập có tác động thấp, phần lưng có thể được tăng cường, có thể ngăn ngừa thương tích trên đường. Điều quan trọng là phải liên lạc với một bác sỹ phẫu thuật cột sống trước dấu hiệu đau đầu mà không biến mất chỉ trong một hoặc hai ngày. Chẩn đoán chính xác có thể ngăn ngừa tình trạng xấu đi.

Leave a Reply